26 Tháng Năm, 2020

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEBSITE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Có phải bạn đang tìm kiếm tài liệu về “hướng dẫn thiết kế website”? Bạn đang cần một trang web do chính tay bạn tạo ra nhưng lại đang bối rối không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào và nên sử dụng tại liệu nào để người hoàn toàn không am hiểu về lập trình như bạn vẫn có thể thực hiện được. Tất cả những vấn đề này sẽ trình bày cụ thể cho các bạn ngay bây giờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm đường link về hướng dẫn thiết kế web hãy đọc bài viết này

Trước đi bắt tay vào công việc thiết kế website, hãy tạo lập một website cho riêng mình

Tạo lập website như thế nào?

Có hai cách để tạo lập website: miễn phí và có tính phí. Thường khi thấy từ “miễn phí” mọi người thường đưa lựa chọn đó ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ông cha ta có câu “tiền nào của ấy”. Do vậy, hãy thật tỉnh táo và khôn ngoan để chọn hướng phát triển cho riêng mình, để vừa đạt hiểu quả cao nhất, vừa đáp ứng được mục đích mà mình đặt ra.

Có 2 cách để tạo trang web: Miễn phí và tốn phí

  • Cách thứ nhất: Việc tạo website trên là dựa trên những nền tảng web có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Có 3 hướng để bạn tạo website như sau:
  • Tạo trang web bằng Google Sites
  • Tạo trang web bằng Blogger.com
  • Tạo trang web bằng WordPress.com

Lưu ý, việc tạo website trên những nền tảng có sẵn này chỉ giới hạn với một dung lượng nhất định, đặc biệt là Google Sites do vậy, mà sẽ phù hợp hơn đối với các website có nội dung nhẹ nhàng hơn. Còn đối với các mục đích như để bán hàng trực tuyến thì tốt nhất, bạn vẫn nên áp dụng cách tạo website truyền thống.

  • Cách thứ hai: Tạo website dựa trên các bước cơ bản như:
  • Đăng ký tên miền: Đây chính là địa chỉ website của các bạn khi mọi người truy cập vào website. Có hai loại tên miền bạn có thể tham khảo như: .com, .net, .org,..hoặc .vn. Ngoài ra, nếu bạn tạo lập website phục vụ ở Việt Nam hay bán hàng ở Việt Nam, bạn nên tạo tên miền đuôi .vn để tránh bị tranh chấp đường truyền không đáng có và để tối đa hóa hiệu quả SEO.
  • Tạo hosting: Web hosting là một không gian trên máy chủ có cài các dịch vụ: Internet, fpt,..nơi mọi người có thể chứa nội dung hay dữ liệu trang web của mình. Tùy vào nhu cầu và yêu cầu về dung lượng đối với mỗi website, việc sử dụng dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm tới vài triệu.
  • Bước còn lại là việc cài đặt cơ bản cho website của bạn.

Thiết kế website

Để tạo ra một trang web đồng nhất giữa các giao diện không phải là điều dể

Sau khi đã tạo lập website xong, bước tiếp theo của bạn là thiết kế website. Để thiết kế website, trước hết bạn nên lập một bản kế hoạch hoàn hảo nhất.

– Lập kế hoạch

+ Để tạo được kế hoạch, trước hết bạn phải xác định được mục đích và hướng phát triển chính của website, từ đó, khoanh vùng được đối tượng người xem hoặc khách hàng. Rồi từ nhu cầu, thị hiếu, thẩm mỹ của họ để lập lên những tiêu chí cần thiết và phù hợp cho một website như: giao diện, màu sắc, logo, tính năng, cấu hình,… Khi việc thiết kế website không có những yếu tố tương thích với người xem, website của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả và việc này cũng trở nên tốn công, vô ích. Chỉ khi đã lên được một bản kế hoạch thiết kế website thật hoàn hảo thì khi ấy mình mới sẵn sàng để thiết kế website thật hiệu quả và ích lợi.

+ Sau khi đã lên được một bản kế hoạch phù hợp, việc tiếp theo của bạn là chọn cho mình địa chỉ thiết kế website uy tín nhất. Tại sao chúng ta không thể tự làm mà phải đi “thuê thiết kế”? Bạn có thể tự tìm hiểu để làm nhưng để hiệu quả như mong muốn hay không thì là một điều khó khăn. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, lại có một website như ý, có thể nói, việc nhờ cậy tới các dịch vụ thiết kế website là một lựa chọn vô cùng tối ưu.

Lời kết

Website mang đến cho chúng ta rất nhiều công dụng và đảm nhiệm rất nhiều vai trò, từ quảng cáo, tin tức, đến cả phục vụ công việc bán hàng online. Có lẽ chính vì sự “ đa di năng” này mà mọi người ai cũng tin dùng và ai cũng có nhu cầu thiết kế một website cho riêng mình. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, để thiết kế một website chuyên nghiệp không phải ngày một ngày hai là có thể thực hiện được, nó đòi hỏi người học phải có sự tìm tòi học hỏi nhiều hơn nữa. Hi vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn biết được mình cần phải làm những gì để có thể tự tay làm ra một trang web dành riêng cho mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *