29 Tháng Năm, 2020

NHỮNG THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI DU HỌC MỸ THEO DIỆN NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH

Chris Lộc Đào – CEO của tập đoàn USIS Group đã từng chia sẻ rằng ông muốn xây dựng một cây cầu tri thức nối liền giữa nền tri thức Việt với nề tri thức Hoa Kỳ. Giúp học sinh Việt chạm đến giấc mơ Mỹ. Chính vì vậy mà các bạn du học sinh quốc tế nói chung và các bạn du học sinh Việt không ngần ngại mà cố gắng từng ngày. Nhưng các bạn có biết rằng Mỹ hiện nay có rất nhiều chính sách cũng như nhiều chương trình du học dành cho các bạn. Trong đó chương trình du học Mỹ theo diện bảo lãnh đang là một chương trình mà nhiều bạn du học sinh nhắm đến. Hãy cùng tìm hiểu chương trình này nhé.

Điều kiện cần biết khi du học Mỹ diện bảo lãnh là gì?

Người thân đang định cư hợp pháp tại Mỹ: Cần chứng minh được họ có nghề nghiệp, công việc ổn định, nguồn thu nhập thực tế của mình, số dư hiện nay trong tài khoản… Nếu người thân của bạn vi phạm pháp luật tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ khó cơ cơ hội được bảo lãnh du học Mỹ.

Yêu cầu đủ điều kiện du học Mỹ: Cho dù có người thân đang làm việc tại Mỹ bạn vẫn cần đáp ứng cơ bản các yêu cầu, trường hợp có điểm số trung bình thấp, trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu bên Lãnh sự quán quy định thì việc du học cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện du học cơ bản nhất thì việc bảo lãnh du học Mỹ mới thực hiện dễ dàng.

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh được nhiều người lựa chọn

Yêu cầu người bảo lãnh có việc làm: Chi phí để du học Mỹ rất đắt đỏ cho nên nếu hoàn cảnh gia đình người bảo lãnh không thể chứng minh nguồn tài chính, trong gia đình có con nhỏ đang học tập tại các trường ở Mỹ thì yêu cầu cả hai vợ chồng có việc làm mức lương ổn định, một trong hai phải có mức lương cao.

Điều kiện tài chính gia đình: Ngoài việc được người bảo lãnh du học Mỹ các bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua tài khoản ngân hàng có số dư đủ lớn điều này cho thấy không chỉ người bảo lãnh mà gia đình bạn vẫn có thể chi trả được mức chi phí của bạn trong suốt quá trình du học Mỹ.

Có Những Diện Bảo Lãnh Sang Mỹ Nào?

Chỉ có hai nhóm đủ điều kiện để sang Mỹ theo diện người thân bảo lãnh:

  • Người thân trực hệ  (Immediate relatives): 1) Vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ; 2)  Con của công dân Hoa Kỳ chưa kết hôn dưới 21 tuổi; 3) Trẻ mồ côi được nhận nuôi ở nước ngoài; 4)Trẻ mồ côi được nhận nuôi ở Hoa Kỳ, bởi công dân Hoa Kỳ; 5) Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ ít nhất 21 tuổi.
  • Các loại ưu tiên gia đình (Family preference categories): 1) con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ, vợ hoặc chồng và con cái của họ; 2) vợ hoặc chồng, con chưa thành niên và con trai và con gái chưa lập gia đình trên 21; 3) con trai và con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ và vợ hoặc chồng và con nhỏ của họ; 4)anh chị em của công dân Hoa Kỳ, và vợ hoặc chồng và con chưa thành niên của họ, miễn là công dân Hoa Kỳ ít nhất 21 tuổi.

Phát triển những kỹ năng sinh tồn là một trong những lợi ích lớn nhất của việc du học

>>> Xem thêm: Làm thế nào để du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Những Yêu Cầu Để Bạn Xin Được Visa Có Người Thân Bảo Lãnh

Người thân bảo lãnh là những người phải trên 18 tuổi (trong một số trường hợp 21) và cư trú tại Mỹ. Trước tiên bạn sẽ phải nộp đơn chứng minh quan hệ thành viên gia đình của bạn với Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch của Hoa Kỳ (USCIS). Bạn phải chứng minh tính hợp pháp của mối quan hệ của họ và rằng người thân của bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu về thu nhập. Người thân bảo lãnh cũng phải nộp một bản tuyên thệ hỗ trợ có chữ ký nêu rõ rằng họ sẽ chịu trách nhiệm tài chính cho người nộp đơn. Những người được nhập cư sau đó sẽ trải qua kiểm tra lý lịch và an ninh rộng rãi, bao gồm hình sự, an ninh quốc gia, liên quan đến sức khỏe và các sàng lọc khác.

Sau khi USCIS chấp thuận đơn chứng minh, họ gửi nó đến NVC (National Visa Center) trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, hướng dẫn người nộp đơn hoàn thành một số mẫu đơn và nộp các tài liệu phù hợp và trả phí. Sau khi NVC nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, một nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn người nộp đơn để xác định tư cách của mình. Tất cả các ứng viên cũng phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế được thực hiện bởi một bác sĩ có thẩm quyền và được tiêm chủng nhất định trước khi chính phủ sẽ cấp visa.

Những Lợi Ích Của Việc Du Học Mỹ Theo Diện Người Thân Bảo Lãnh

Khi bạn quyết định du học, bước vào một môi trường hoàn toàn mới và bạn cũng sẽ gặp nhiều người khác nhau mà bạn chưa từng quen. Nhưng nếu bạn du học Mỹ theo diện người thân bảo lãnh, chắc chắn bạn sẽ được người thân hỗ trợ nhiều về những vấn đề khác nhau và bạn sẽ hòa nhập nhanh hơn. Người thân của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, tiêu chuẩn và thể chế của Mỹ.

Gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới là một trong những lý do phổ biến nhất để đi du học.

Những Khó Khăn Mà Bạn Có Thể Gặp Phải Trong Quá Trình Làm Thủ Tục

Bạn Thiếu Tài Chính

Bên cạnh việc chứng minh tài chính của người thân ở Mỹ thì visa của bạn có thể sẽ bị từ chối nếu bạn không thể cung cấp bằng chứng về tài chính đủ để chi trả cho các chi phí được liệt kê trong mẫu I-20 hoặc DS-2019 của bạn. Bằng chứng tài chính phải thể hiện tài sản lưu động. Một tài sản lưu động là một tài sản có sẵn để sử dụng ngay lập tức, như tiền mặt. Bạn sẽ cần có đủ để trang trải chi phí cho ít nhất là năm học đầu tiên.

Bạn Không Ý Định Trở Về Nước

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người nộp đơn bị từ chối visa du học đến Mỹ là các viên chức lãnh sứ quán nghi ngờ về ý định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học tập. Lãnh sứ quán khuyên sẽ xem xét nhiều yếu tố khi đưa ra quyết định này. Những yếu tố này có thể bao gồm sự tồn tại của tài khoản ngân hàng, cơ hội việc làm trong tương lai và giấy xác nhận của gia đình về kế hoạch trở lại trong tương lai.

Những thông tin được chia sẻ hy vọng sẽ đem đến cho các bạn du học sinh quốc tế một cái nhìn tổng quát và sẽ có những sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: Visa du học Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *