2 Tháng Sáu, 2020

ITU XÂY DỰNG TRUNG TÂM AN NINH MẠNG TẠI NIGERIA

Trang Daily Trust ngày 30/10/2015 đưa tin, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã phối hợp với Ủy ban Truyền thông Nigeria (NCC) lên kế hoạch thành lập Trung tâm An ninh mạng Khu vực Châu Phi tại Nigeria để giải quyết các thách thức an ninh trong việc sử dụng CNTT tại Châu Phi.

Ông Danbatta, người đã thông báo sự kiện này tại Triển lãm và Hội nghị An ninh mạng Nigeria tại thủ đô Abuja

Trung tâm này sẽ cung cấp nhiều dịch vụ để tạo thuận lợi cho các bên liên quan hợp tác với nhau cùng phòng chống mối đe dọa không gian mạng ở cấp khu vực và quốc gia, theo Phó Chủ tịch NCC – Giáo sư Umar Garuba Danbatta.

Ông Danbatta, người đã thông báo sự kiện này tại Triển lãm và Hội nghị An ninh mạng Nigeria tại thủ đô Abuja ngày 29/10/2015, cho biết: “Cơ quan cũng đang hợp tác trong nhiều chương trình với văn phòng của NSA, các cơ quan quản lý công nghệ thông tin (trong và bên ngoài Nigeria) và cơ quan thực thi pháp luật”.
Vào năm 2016, chính phủ liên bang Nigeria, với đại diện là Giám đốc an ninh mạng và truyền thông – Engr Haru Alhassan, sẽ thành lập một đội ứng phó an ninh mạng (CSIRT) để giải quyết các hoạt động khủng bố mạng chuyên biệt dành cho lĩnh vực viễn thông, một quan chức cao cấp của chính phủ cho biết.

Giám đốc an ninh mạng và truyền thông – Engr Haru Alhassan, sẽ thành lập một đội ứng phó an ninh mạng

Được biết, các quy định sẽ hướng dẫn tất cả các bên liên quan thực hiện đúng vai trò của họ trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo loạn.

CSIRT sẽ tạo điều kiện trong việc can thiệp, xác định nhanh chóng các mối đe dọa và chia sẻ các thông tin có giá trị cũng như hỗ trợ mọi nguồn lực để bảo vệ an ninh quốc gia.

Nigeria đào tạo an ninh mạng cho người dân

Nigeria mở lớp đào tạo an ninh mạng cho người dân mang tên “CyberSAFE”

Nhằm ngăn chặn làn sóng tấn công mạng vào người dùng Internet trong nước, các chuyên gia CNTT Nigeria đưa ra một chương trình phòng chống tấn công mạng mang tên “CyberSAFE”.

Các chuyên gia, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Chuyên gia An ninh mạng của Nigeria (CSEAN), tuyên bố sẽ thêm chương trình “CyberSAFE” vào kế hoạch tập huấn mà CSEAN dành cho cộng đồng, bên cạnh chương trình đào tạo an ninh mạng hiện tại.
Phát biểu tại buổi phỏng vấn tại Abuja ngày 08/08, Chủ tịch hiệp hội, Remi Afon, giải thích rằng hai chương trình được phát triển với sự hợp tác của hãng Logical Operations nhằm mục đích giúp đỡ các tổ chức chống chọi với mối đe dọa an ninh mạng.

Theo ông, hai khóa huấn luyện này được thiết kế cho cộng đồng người dùng máy tính, thiết bị di động, hệ thống mạng và Internet và những người này chưa biết gì về kỹ thuật.

Ông cho biết: “Chương trình giảng dạy về an toàn không gian mạng của Logical Operations hiện triển khai tại các trung tâm đào tạo, giúp huấn luyện nhân viên các tổ chức xác định rủi ro thường gặp liên quan đến việc sử dụng công nghệ, cũng như cách sử dụng an toàn để bảo vệ bản thân và tổ chức của họ tránh rủi ro bảo mật”.

(Nguồn: http://trandaiquangvn.org/daily-trust-itu-xay-dung-trung-tam-an-ninh-mang-tai-nigeria.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *