1 Tháng Sáu, 2020

BẠN NÊN LỰA CHỌN IELTS HAY TOEFL KHI ĐI DU HỌC MỸ

Con đường du học Mỹ sau khi kế thúc chương trình học ở cấp 3 có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Mặc dù là một trong những lựa chọn phổ biến nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ đó. Theo báo cáo thống kê hàng quý cung cấp bởi Usis Education- Là một trong 3 trung tấm tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, cùng với IDP Education và AMEC – cho thấy, một trong những tiêu chí không đạt điều kiện xin visa của học sinh Việt Nam chủ yếu là do trình độ tiếng anh còn có nhiều hạn chế. Hay cụ thể hơn là chứng chỉ IELTS/ TOEFT không đủ điều kiện. Chủ yếu là do việc ôn luyện tràn lan và chưa có sự đầu tư tập trung nhất định. Vậy giữa hai loại chứng chỉ này, loại nào là phù hợp để xin visa du học Mỹ. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vềcả 2 loại chứng chỉ đồng thời đưa ra những lời khuyên giúp bạn có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Bạn nên lựa chọn chứng chỉ IELTS hay TOEFL khi đi du học Mỹ?

Học sinh, sinh viên mong muốn đi du học Mỹ luôn cần trang bị cho bản thân khả năng về ngôn ngữ nơi bản xứ và cũng là một trong những yêu cầu quan trọng cần phải có trong bộ hồ sơ du học Mỹ của bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn khi đi du học Mỹ với một chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh được nhiều sinh viên quan tâm, chú trọng. Chứng chỉ IELTS hay TOEFL là hai chứng chỉ hiện nay đang phổ biến và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Vậy giữa hai chứng chỉ tiếng Anh này, đâu là sự lựa chọn phù hợp với bản thân mỗi chúng ta.

IELTS hay TOEFL là hai chứng chỉ hiện nay đang phổ biến và được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của “ International English Language Testing System” (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Đây là chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều nước công nhận là kỳ thi uy tín trên thế giới. Có thể thấy đây là điều kiện cần thiết và bắt buộc khi du học Mỹ hay nhập cư, tìm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh nói chung và Mỹ nói riêng. IELTS là một kỳ thi nghiêm ngặt, đánh giá đầy đủ về 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và trình độ ngoại ngữ tiếng Anh một cách khách quan nhất. Số điểm chứng chỉ IELTS được xem là thước đo về trình độ tiếng Anh của bản thân mỗi người một cách chính xác.

Chứng chỉ IELTS được ví như tấm vé thông hành làm việc tại nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS được đánh giá là một chứng chỉ hữu ích giúp cho các du học sinh nhận được nhiều lợi ích về việc sở hữu nó. Không chỉ mang tới cho các sinh viên kiến thức tiếng Anh mà còn mang tới cho sinh viên cơ hội nhận được các loại học bổng từ các trường đại học ở Mỹ. Chứng chỉ IELTS mang đến cho du học sinh cơ hội định cư và làm việc tại môi trường quốc tế hiện đại. Do đây là chứng chỉ kiểm tra năng lực ngoại ngữ Anh tại các nước trên thế giới.

Chứng chỉ IELTS được ví như tấm vé thông hành làm việc tại nước ngoài. Chọn thi IELTS sẽ là quyết định khôn ngoan cho chính bản thân mỗi người. Với trình độ chuyên môn cùng chứng chỉ IELTS trong tay sẽ giúp các du học sinh dễ kiếm việc làm và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống. Lựa chọn thi chứng chỉ IELTS là sự lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn lựa chọn đi du học Mỹ.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL được viết tắt của “Test Of English as A Foreign Language”, đây là bài thi được chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh, bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL có hai loại bài kiểm tra là TOEFL iBT( thi qua máy tính) và TOEFL PBT (thi trên giấy). Đây là chứng chỉ quốc tế được trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận, trong đó có Mỹ.

Chứng chỉ TOEFL có thể mang đến cho các du học sinh cơ hội học tập và làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với những bạn đang có ý định du học Mỹ thì việc sở hữu cho mình chứng chỉ TOEFL thực sự là một ưu thế vượt trội so với những ứng cử viên khác trên con đường chinh phục giấc mơ của mình.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL mang đến cho các sinh viên cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới

Khả năng ngoại ngữ – tiếng Anh được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu khi sinh viên đi du học Mỹ cũng như tuyển lựa nhân sự tại các công ty nước ngoài. Với những yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ của chứng chỉ TOEFL thì việc ôn luyện sẽ mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức để họ có thể tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế và những kiến thức chuyên môn, khoa học tiên tiến.

Đối với những đối tượng nhất định, Chứng chỉ IELTS hay TOEFL đều sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người biết tận dụng nó. Đáng cân nhắc, việc sở hữu 2 chứng chỉ này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trên chính con đường du học Mỹ của mình, là cánh cổng mở ra thành công và chắp cánh ước mơ cho mỗi du học sinh Việt.

Theo Usis Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *