2 Tháng Sáu, 2020

CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH MỸ: NẾU NIỀM TIN LÀ MỘT CHIẾC LÁ, TÔI CHÚC BẠN CÓ CẢ RỪNG CÂY

Đối với một du học sinh, việc quyết định rời xa gia đình, quê hương là một quyết định vô cùng khó khăn. Họ ra đi để tìm đến với một vùng trời mới, nơi học hy vọng sẽ là một môi trường tốt để phát triển mọi kỹ năng và kiến thức để quay về phụng sự đất nước. Những con người ấy mang trong mình một sức mạnh to lớn mang tên niềm tin. Sau đây là những chia sẻ của bạn Alice Nguyen, một sinh viên đang theo học tại Đại học Vassar, Mỹ mà trung tâm tư vấn du học USIS Education đã sưu tầm với ý nghĩa giúp các bạn được tiếp thêm động lực cho mình.

1.Tôi đi du học để biết thế giới rộng lớn ra sao, và tôi có niềm tin vào điều ấy

Niềm tin là thứ tạo ra sức mạnh giải quyết mọi thứ

Khi tôi nhận được giấy báo trúng tuyển du học tại Mỹ, trong tôi rất bồi hồi và lo lắng. Suốt 18 năm được sống dưới sự lo lắng, bảo ban của cha mẹ, thầy cô, được vui chơi giải trí cùng những đứa bạn thân, giờ đây tôi nhận ra chỉ vài tuần nữa thôi, một chương mới trong cuốn sách cuộc đời của tôi sẽ được lật mở. Chặng đường ấy chắc chắn sẽ gập ghềnh và không hề dễ dàng, đặc biệt là với con gái như tôi.

Nhưng như đã định hình từ trước, tôi cảm thấy háo hức bởi muôn vàn điều mới lạ đang chờ tôi khám phá phía trước. Bạn không thể làm được việc gì nếu bạn không có niềm tin. Ngay khi được mẹ tôi gợi ý về chuyện du học, niềm tin vào khả năng của bản thân tôi lúc ấy gần như bằng không. Nhưng qua thời gian tìm hiểu về nước Mỹ, về phong tục tập quán của họ, cộng với mong muốn được tự lập và không muốn dựa dẫm vào gia đình, tôi bắt đầu tin rằng đây là cơ hội tốt cho mình.

Không phải ai cũng có điều kiện để được trở thành một du học sinh tại một đất nước có nền kinh tế nhất nhì thế giới như Mỹ, và tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Du học không chỉ là cơ hội để bạn học hỏi, rèn luyện những kỹ năng trong môi trường học tập có những điều kiện tốt nhất, đó còn là cơ hội để bạn thấy được thế giới này rộng lớn ra sao. Chúng ta không còn là những cậu bé cô bé ngồi dưới mái trường phổ thông nữa.

Ngày nhận tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 chính là cột mốc chúng ta chạm ngưỡng trở thành một người trưởng thành, và những khó khăn giông bão phía trước bây giờ mới thực sự bắt đầu. Không gì tốt hơn là bạn xách ba lô lên, đi đến một nơi hoàn toàn xa lạ, hòa nhập với môi trường ở đó và trải nghiệm cuộc sống. Một khi đã tồn tại và vui vẻ ở một nơi khác xa với quê hương, bạn sẽ chẳng còn ngại ngần gì nữa khi trở về. Để có được điều ấy chúng ta cần có niềm tin, một niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mình.

2.Nếu niềm tin là chiếc lá, tôi chúc bạn có cả rừng cây

Có niềm tin, tôi sẽ làm được mọi thứ

Đây là câu nói tôi vô cùng tâm đắc. Câu nói này là lời chúc của cô bạn thân nhất của tôi. Trước ngày tôi đi, chúng tôi đã cùng nhau đi mọi nơi mà hai đứa từng đi, ăn những món ăn ngon nhất, và cũng đã khóc cùng nhau. Tất nhiên cậu ấy không muốn xa người bạn đã cùng mình trải qua biết bao vui buồn trong cuộc sống như thế, nhưng cậu rất tôn trọng và nể phục quyết định của mình.

Là con gái, đến một nơi cách nhà hơn vạn cây số, tự lập một thân một mình tại xứ người, nếu không có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân tôi sẽ không thể làm được. Chúng tôi chia sẻ với nhau về thứ sức mạnh ấy, nó khiến tôi trở nên mạnh mẽ và rắn rỏi lạ thường. Đôi khi đối mặt với những vấn đề khó giải quyết hoặc đối diện với bước ngoặt của đời mình, niềm tin sẽ trở thành một chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc để chúng ta có thể vượt lên trên hoàn cảnh và đi đến thành công.

Ban đầu có thể niềm tin chỉ như một chiếc lá nhỏ, nó có thể chỉ rất nhỏ trong tim bạn và không được bạn chú ý nhiều, nhưng qua thời gian, chiếc lá ấy sẽ không cô đơn nữa, sẽ có những chiếc lá khác mọc lên tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn. Chẳng nói đâu xa, chính mỗi du học sinh là những người mang trong tim mình cả một rừng cây mang tên niềm tin to lớn, họ ra đi với mong ước sẽ mang những điều mới nhất, tốt nhất về để phục vụ tổ quốc. Hãy thử được một lần sống như chúng tôi, trải nghiệm cảm giác nơi phương xa, bạn sẽ thấy rất nhiều điều kỳ thú đang chờ bạn phía trước.

“Nếu niềm tin là chiếc lá, tôi chúc bạn có cả rừng cây.”

Ngày hội ISSDAY 03/2019 với quy mô lớn được diễn ra lần lượt tại 3 thành phố lớn: Đà Nẵng , Hồ Chí Minh , Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ưu đãi và phần quà thú vị. Sự kiện mở cửa hoàn toàn miễn phí, liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của USIS Education để biết thêm thông tin chi tiết về ngày hội.

Bản đồ USIS Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *