4 Tháng Sáu, 2020

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÁNG LỰA CHỌN ĐỂ DU HỌC TẠI MỸ

Ngày nay, chúng ta đặc biệt là các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho bản thân về nơi để học tập và phát triển. Trong đó có cả sự lựa chọn ở những đất nước khác trên thế giới, văn minh và hiện đại, có nền giáo dục phát triển.

Điển hình là nước Mỹ, đất nước hiện đang có hơn 1 triệu du học sinh sinh viên học tại đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này và các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ nhé!

Và mình cũng mách thêm bí quyết mới cho các bạn có ý định du học Mỹ nhưng đang phân vân chọn doanh nghiệp nào uy tín và phù hợp cho mình, đó là trung tâm tư vấn du học Usis Education. Nói đến nền giáo dục của Mỹ, có 7 trong 10 trường đứng đầu thế giới, đây hoàn toàn là 1 nền giáo dục lớn mạnh và vững chắc.

Top 10 trường đại học điển hình nhất tại Mỹ

Đại học MIT

Đại học MIT là ngôi trường giữ vững danh hiệu trường tốt nhất thế giới trong 6 năm liền

Được xếp hạng là trường đại học danh giá 4 năm liền. Là ngôi trường giữ vững danh hiệu trường tốt nhất thế giới trong 6 năm liền. Chương trình học đa phần tập trung vào việc dạy nghề và thực hành, nghiên cứu thay vì học nhiều lý thuyết. Năm 2015, MIT có 85 giải Nobel, 52 huy chương Khoa học quốc gia, 34 phi hành gia… và nhiều thành tựu khác nữa.

Đại học Havard

Đại học Harvard là cái nôi của nhiều người nổi tiếng và tỷ phú giàu có trên thế giới

Là trường lâu đời nhất, giàu có và nổi tiếng nhất tại Mỹ. Là cái nôi của nhiều người nổi tiếng và tỷ phú giàu có trên thế giới. Trường có 150 sinh viên, giảng viên được nhận giải Nobel, đào tạo 8 tổng thống của Mỹ, là trường đứng thứ 2 trong số trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất. Havard là ngôi trường có hệ thống thư viện rất lớn, hơn 80 thư viện với 15 triệu tài liệu. Với các vòng thi tuyển sinh chặt chẽ và nghiêm túc, nhưng Havard vẫn là sự lựa chọn của nhiều du học sinh khi muốn du học đến Mỹ.

Đại học Stanford

Đại học Stanford có các cựu sinh viên của trường là người sáng lập ra Google, Yahoo! , Instagram

Được xếp hạng 3 trên thế giới, nổi tiếng về các khóa học kinh tế. Các cựu sinh viên của trường là người sáng lập ra Google, Yahoo! , Instagram. Và đây cũng là nơi đào tạo ra các lãnh đạo chính của chính phủ Mỹ. Cuộc sống của sinh viên trường cũng rất năng động, sáng tạo và có nhiều trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày.

Bất kể bạn muốn du học đến ngôi trường nào thì bước đầu tiên vẫn là hoàn thành visa cho mình, thêm thông tin cho bạn đây, truy cập vào nhé: Du lịch châu Âu với visa vàng có gì hấp dẫn

California Institute of Technology

Đại học California Institute of Technology được biết đến với nhiều nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới

Được xếp hạng 5 trên thế giới. Được biết đến với nhiều nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới. Có 31 cựu sinh viên và giảng viên đã được trao 32 giải Nobel, 66 người nhận Huy chương Khoa học quốc gia, 112 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn Lâm quốc gia Hoa Kỳ.

University of Chicago

Đại học Chicago được đánh giá cao về các khóa học Nghệ thuật và khoa học

Được xếp hạng 10 trên thế giới. Được đánh giá cao về các khóa học Nghệ thuật và khoa học. Là nền móng cho việc xây dựng lò hạt nhân nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Trường có 89 người được giải Nobel. Trường được xếp hạng thứ 11 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2015-2016. Bên cạnh đó, có những người Việt nổi tiếng đã học tại đây là nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà vật lý học Đàm Thanh Sơn.

Princeton University

Đại học Princeton có 6 khu đại học dân cư, bao gồm ký túc xá, thư viện, nhà ăn, phòng gym,.. để phục vụ sinh viên có 1 cuộc sống tốt nhất

Được xếp hạng 11 trên thế giới, là nơi tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison đã học. Trường có 6 khu đại học dân cư, bao gồm ký túc xá, thư viện, nhà ăn, phòng gym,.. để phục vụ sinh viên có 1 cuộc sống tốt nhất. Ngoài ra, trường cũng có 1 hệ thống thư viện rất lớn,với hơn 11 triệu đầu sách, trung tâm nghiên cứu tối tân để sinh viên có cơ hội thực hành tốt nhất.

Yale University

Đại học Yale là nơi đã đào tạo ra 5 tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú

Được xếp hạng 15 trên thế giới. Nơi đào tạo ra 5 tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú. Đại học Yale tổ chức khóa học và nghiên cứu thông qua 11 trường: nghệ thuật và khoa học, thần học, lâm nghiệp và nghiên cứu môi trường, pháp luật, quản lý, y học, điều dưỡng, và 4 trường nghệ thuật: kiến trúc, nghệ thuật, kịch, và âm nhạc.

Johns Hopkins University

Đại học Johns Hopkins 21 năm liên tiếp được US News & World Report xếp hạng số 01 trong các trường đại học đào tạo Y khoa

Là trường đại học tại Mỹ chuyên về nghiên cứu. Trong 21 năm liên tiếp, trường được US News & World Report xếp hạng số 01 trong các trường đại học đào tạo Y khoa. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã nhận được tổng cộng là 19 giải Nobel Y học.

Cornell University

Đại học Cornell đã có hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu

Được xếp hạng 17 trên thế giới, là trường đại học đầu tiên đào tạo về ngành báo chí. Tổ chức hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ xuất sắc với nhiều thành tựu cao. Nhiều cựu sinh viên là nhân vật nổi tiếng như: 5 thành viên trong gia đình Jonhson, tỷ phú David Duffield.

University of Pennsylvania

Đại học Pennsylvania được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục tốt, môi trường đào tạo mới mẻ

Được xếp hạng 18 trên thế giới, đặc biệt đào tạo về ngành Khoa học đời sống và Y học. Luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục tốt, môi trường đào tạo mới mẻ, đặc biệt trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y dược, luật học, khoa học,… Đạt loại 1 trong số những ngôi trường Đại học tầm cỡ quốc gia của Mỹ.

Bạn vừa tìm hiểu xong top 10 trường đại học uy tín nhất nước Mỹ. Hãy thực sự tỉnh táo để có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất để những năm tháng du học trở thành những kí ức tuyệt vời. Theo bạn thì châu Âu và Mỹ nơi nào đáng sống hơn, mình cũng có viết thêm bài này cho các bạn khi cần đây:

https://www.vietnamembassy-nigeria.org/du-lich/chau-au-my-noi-nao-that-su-dang-song-hon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *