1 Tháng Sáu, 2020

ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH BULGARIA TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Bulgaria, đấ nước giao thương kinh tế giữa châu Á và châu Âu, hiện là quốc gia có chương trình đầu tư thường trú hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Định cư Bulgaria là điều kiện lý tưởng giúp bạn trở thành công dân châu Âu. Các chương trình định cư và nhập tịch Bulgaria nhận được sự hỗ trợ của chính phủ nên quốc gia của xứ sở hoa hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. Cùng theo dõi bài viết được viết bởi Philippe A. May, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn tài chính Arton Capital khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sự phát triển của Bulgaria

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, Bulgaria đã tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên 6 tháng của Liên minh châu Âu. Việc này được coi như lời nhắc nhở với một số người rằng, tại EU, tất cả các thành viên đều bình đẳng về mặt pháp lý, không có nước nào được coi là “thành viên hạng hai”, mà nhiều người thường nhầm lẫn Bulgaria thuộc nhóm nước này. Quốc gia Đông Nam châu Âu này có dân số 7,3 triệu người (chủ yếu là Kitô hữu Chính thống) và cũng là thành viên chính thức của Nato. Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch tuy ít được biết đến nhưng rất hấp dẫn.

Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch tuy ít được biết đến nhưng rất hấp dẫn.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm. Đổi lại, họ sẽ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn (PR). Sau 5 năm thường trú, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Bulgaria. Ngoài ra, còn có một lựa chọn nhập tịch nhanh cho phép thường trú nhân có quyền công dân chỉ sau 2 năm thường trú.

Quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc Liên minh châu Âu

Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là, khi người nhập cư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu (bao gồm cả người lớn) của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Các thế hệ tương lai cũng sẽ có quyền này, ngoại trừ con rể và con dâu. Với quyền công dân Bulgaria, người nhập cư có quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc EU, Khu vực kinh tế châu Âu EEA và quốc gia liên kết song phương Thụy Sỹ.

Với quyền công dân Bulgaria, người nhập cư có quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc EU

Giống như các thành viên khác của Liên minh châu Âu như Vương quốc Anh và Ireland, Bulgaria chưa là thành viên của khu vực Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ quyền kiểm soát hộ chiếu ở biên giới chung. Schengen hoạt động như một quốc gia duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế, với chính sách thị thực chung. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu, Jean-Claude Junker đã nói rõ rằng, Bulgaria (cùng với Romania) nên tham gia khu vực không biên giới Schengen ngay lập tức. Điều này cho thấy, rất có thể trong tương lai gần, Bulgaria sẽ trở thành thành viên của Schengen, giúp việc đi lại giữa các nước của công dân quốc gia này càng thêm dễ dàng.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất và chi phí rẻ nhất

Theo quan điểm Philippe, ông cho rằng việc gia nhập Schengen sẽ chưa xảy ra ngay, nhưng Bulgaria đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia nhiều lần, và việc trở thành tư cách thành viên chỉ là vấn đề thời gian. Vì vậy, khi nhà đầu tư có quyền công dân Bulgaria, quyền miễn visa khi đến tất cả các nước thuộc Schengen sẽ được đảm bảo.

So với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của các nước như Bồ Đào Nha, Hungary: cấp quyền công dân sau 6 đến 8 năm và có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của người nhập cư, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ và thời gian chờ 2 năm là chương trình có thời gian chờ nhập tịch ngắn nhất với chi phí thấp nhất, nhưng an toàn và bền vững.

Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria có thời gian chờ nhập tịch ngắn nhất với chi phí thấp nhất

Ngoài hai ưu điểm nổi bật được ông Philippe A. May chia sẻ nói trên, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria còn có những lợi ích không thể không nhắc đến như, khi nhà đầu tư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu qua nhiều thế hệ của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn, giúp gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu, như miễn thị thực đến 158 quốc gia trên toàn thế giới. Một ưu điểm nổi bật khác của chương trình này là không giới hạn độ tuổi, ngôn ngữ, thời gian cư trú, trình độ giáo dục, hoặc kinh nghiệm Quản lý/Kinh doanh của người nộp đơn. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria để lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình.

Nếu bạn quan tâm định cư Bulgaria và định cư châu Âu, hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn định cư uy tín như tuvanditru, BSOP hay First Global Visa để được tư vấn những thông tin cập nhật và chính xác, từ đó hiện thực được giấc mơ châu Âu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *