4 Tháng Sáu, 2020

MÁCH BẠN CÁCH TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ DU HỌC MỸ

Mỹ hiện đang là điểm đến được rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới lựa chọn khi có ý định đi du học. Việc được học tập tại một đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu như Mỹ có thể mang lại cho sinh viên nền tảng kiến thức được cập nhật và đa dạng tuy nhiên với mức chi phí học tập và sinh hoạt phí đắt đỏ tại đây, đặc biệt là đối với diện du học Mỹ tự túc, không có học bổng đi kèm thì có thể sẽ gây khó khăn không nhỏ cho nhiều bạn. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ sẽ được cô Thalia R.Saplad — Giám đốc tuyển sinh quốc tế thuộc trường đại học cộng đồng Edmonds bật mí trong bài viết chia sẻ cùng Usis Education- một trong hai trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay, cùng với IDP Education –  các bạn nhé.

Hãy lựa chọn trường học phù hợp với bản thân khi đi du học Mỹ

Bạn không nên chọn trường danh tiếng với mức chi phí du học Mỹ đắt đỏ nếu điều kiện tài chính không đáp ứng được. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là chọn ngôi trường với mức học phí phù hợp giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt lại tiết kiệm được số tiền “khổng lồ” học phí. Một số trường nằm tại miền Tây nước Mỹ có thể tham khảo như Colorado, North Dakota, Kansas, South Dakota, Oklahoma…

Tốt nhất bạn có thể chọn trường Đại học Mỹ có mức chi phí du học Mỹ thấp dao động từ thứ hạng 100–300 là sự đầu tư hợp lý với phần đông các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu, nguyện vọng du học Mỹ diện tự túc. Ngoài ra, đối với hệ thống trường công lập chia thành 3 thứ hạng cho bạn lựa chọn:

Nên lựa chọn các tiểu bang phù hợp trước khi đi du học

  • Hạng đầu: Ngôi trường nòng cốt, các tiểu bang thường chỉ có một đến hai ngôi trường thuộc hàng top này.
  • Hạng hai: Top trường học loại khá, mỗi tiểu bang thường có 5–10 trường
  • Hạng ba: Hệ thống trường cao đẳng cộng đồng, mức học phí thấp hơn.

Lên một bảng kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Các bạn du học sinh nên lập ra một bảng thu, chi cho riêng mình, tính toán các khoản cần thiết, không cần thiết, nên tự đặt ra một mức chi tiêu cố định trong tháng để tránh việc chi tiêu quá số tiền quy định trong thời gian học tập tại Mỹ. Bạn có thể ở nhà người thân, chọn ở ký túc xá, ở ghép với các bạn sinh viên khác để giảm chi phí du học Mỹ bằng cách giảm chi phí tiền nhà tối đa nhất.

Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng giúp tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Nên chọn xe bus làm phương tiện chính còn nếu như không biết đường không cần quá lo bởi luôn có bản đồ di chuyển, đối với sinh viên ở gần nên đi xe đạp vừa không tốn chi phí lại rèn luyện tốt sức khỏe. Nên sắm sửa đồ dùng để nấu nướng hàng ngày tốt nhất nên chọn nấu chung với bạn khác nếu được, có thể chọn mua hàng tại cửa hàng khuyến mãi trong những mùa giảm giá.

Lấy được học bổng, loại bỏ các khóa học bổ trợ

Học bổng chính là phương pháp tốt nhất giúp giảm một phần chi phí du học Mỹ. Thông thường, mỗi trường học sẽ áp dụng các chính sách học bổng khác nhau vì vậy nên tìm thật kỹ các trường có chương trình học bổng tốt, phù hợp với khả năng của bản thân. Hiện nay, tại Mỹ mức học bổng của các trường học có thể dao động vào khoảng 1.000 USD đến 70% mức học phí.

Hãy học tập chăm chỉ để kiếm học bổng

Hãy làm thêm sau giờ học trên trường

Hiện nay, tại Mỹ cho phép các du học sinh quốc tế được phép làm thêm 10h/tuần tại trường học mà không được làm thêm bên ngoài. Bạn có thể xin phụ việc tại các văn phòng sinh viên tại trường đang theo học, căn ten trường, làm trợ lý cho các giáo sư hoặc xin đi thực tập tại các công ty, tổ chức nhằm giảm phần chi phí du học Mỹ hệ tự túc.

Xin công việc làm thêm như trợ lý giáo sư

Với 4 cách mà cô Thalia R. Saplad đã chia sẻ có thể sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình du học Mỹ tự túc, không quá khó phải không nào. Hành trình du học Mỹ của bạn sẽ còn gặp phải rất nhiều vấn đề nếu như bạn không chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ du học Mỹ cũng như những hành trang khác thật tốt cho chuyến hành trình của mình.

Nếu bạn còn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến du học Mỹ hoặc những vấn đề khác như học bổng, bảo lãnh du học Mỹ, thủ tục quy trình xin Visa du học…, bạn cũng có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học uy tín ở Việt Nam để có được sự tư vấn đầy đủ và nhanh chóng nhất bạn nhé.

Theo Usis Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *