4 Tháng Sáu, 2020

NGHIÊN CỨU CHỨNG MINH: NGƯỜI LƯỜI MẶC THỜI TRANG CÔNG SỞ THƯỜNG LÀM VIỆC TỐT HƠN

Nhiều người quan niệm, “quần áo để thành công” cộp mác sơ mi, quần âu hoặc blazer sắc nét sẽ tạo ra môi trường đồng phục công sở đồng nhất và chuyên nghiệp. Mà quên mất rằng để có thể thúc đẩy năng suất cũng như nâng cao tinh thần làm việc, đặc biệt ở những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao thì việc tự “phá cách” đồ đi làm phù hợp với cá tính thường sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Phong cách thời trang của các CEO quyền lực

Từ nay này qua tháng nọ chiếc áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh đã trở biểu tượng cho phong cách thời trang của Steve Jobs

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách đồng phục công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates – có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau.

Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn những item quen thuộc như quần jean và áo nỉ.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của cả Twitter và Square có phong cách ăn măc phóng khoáng, mang chất đường phố với áo phông rộng để lộ hình xăm.

Hãy ăn mặc theo phong cách riêng của bạn!

Bị hấp dẫn bởi những thói quen ăn mặc giản dị của các CEO quyền lực như Mark Zuckerberg, Bill Gates… ba nhà nghiên cứu Harvard đã tiến hành một loạt nghiên cứu và tìm cách phát hiện ra mối liên hệ giữa việc “lười” diện đồng phục công sở theo tiêu chuẩn văn phòng và khả năng làm việc. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều theo quy luật riêng, tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục phải có chủ ý, không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội, ví như mặc quần short thể dục trong một cuộc họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức và hoàn cảnh, còn lại, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của bản thân. Chắc chắc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, hiệu quả công việc tăng lên gấp bội.

Theo Cafe F

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *