27 Tháng Năm, 2020

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ DIỆN BẢO LÃNH

Mỹ là một trong những quốc gia đáng mơ ước cho các bạn du học sinh quốc tế. Với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, giáo dục…. Mỹ đang là đối tượng mà rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế nhắm đến. Và chương trình du học theo diện bảo lãnh cùng là một trong những chương trình phổ biến nhất mà các bạn du học sinh đang thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về chương trình này nhé.

Điều kiện cần biết khi du học Mỹ diện bảo lãnh là gì?

Người thân đang định cư hợp pháp tại Mỹ: Cần chứng minh được họ có nghề nghiệp, công việc ổn định, nguồn thu nhập thực tế của mình, số dư hiện nay trong tài khoản… Nếu người thân của bạn vi phạm pháp luật tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ khó cơ cơ hội được bảo lãnh du học.
Yêu cầu đủ điều kiện du học Mỹ: Cho dù có người thân đang làm việc tại Mỹ bạn vẫn cần đáp ứng cơ bản các yêu cầu, trường hợp có điểm số trung bình thấp, trình độ tiếng Anh không đạt yêu cầu bên Lãnh sự quán quy định thì việc du học cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Mỹ cơ bản nhất thì việc bảo lãnh du học mới thực hiện dễ dàng.

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh được nhiều người lựa chọn

Yêu cầu người bảo lãnh có việc làm: Chi phí để du học Mỹ rất đắt đỏ cho nên nếu hoàn cảnh gia đình người bảo lãnh không thể chứng minh nguồn tài chính, trong gia đình có con nhỏ đang học tập tại các trường ở Mỹ thì yêu cầu cả hai vợ chồng có việc làm mức lương ổn định, một trong hai phải có mức lương cao.

Điều kiện tài chính gia đình: Ngoài việc được người bảo lãnh du học Mỹ các bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua tài khoản ngân hàng có số dư đủ lớn điều này cho thấy không chỉ người bảo lãnh mà gia đình bạn vẫn có thể chi trả được mức chi phí của bạn trong suốt quá trình du học Mỹ.

Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin du học Mỹ diện bảo lãnh gồm những gì?

Theo ông Jeffrey C.Schwenk muốn du học Mỹ theo diện bảo lãnh được diễn ra suôn sẻ nhất trong quá trình làm hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như:

  • 1 tấm hình 5×5 với phông nền trắng
  • Mẫu xác nhận đã điều hoàn tất các Form DS160
  • I-20 hay còn được biết là thư nhập học
  • Phiếu hẹn phỏng vấn
  • Hồ sơ chứng minh tài chính của bản thân, người bảo lãnh
  • Giấy tờ cá nhân: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh
  • Giấy tờ học vấn: Bằng cấp, học bạ, giấy chứng nhận, giấy khen, bảng điểm cao đẳng, đại học nếu có

Xem thêm: Những thủ tục cần thiết khi du học Mỹ có người thân bảo lãnh.

Chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Khi du học Mỹ diện bảo lãnh mang lại lợi ích gì?

Theo ông Jeffrey C.Schwenk – Nguyên Tổng Lãnh sự Mỹ hiện nay diện bảo lãnh du học Mỹ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi chúng mang lại 3 lợi ích chính:

  • Giúp bạn dễ dàng trong việc chứng minh với Lãnh sự quán rằng nguồn lực tài chính mạnh mẽ của mình có thể đáp ứng việc chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học của mình tại Mỹ.
  • Trường hợp bạn có người nhà đang làm việc hoặc sinh sống tại Mỹ thì việc xin visa du học có được cơ hội thành công lên đến 99% so với các ứng viên bình thường không có người bảo lãnh.
  • Khi bạn có được người bảo lãnh giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình du học của mình vì ít nhất khi ở Mỹ bên cạnh bạn luôn có người thân.

Xin visa dễ dàng hơn khi bạn đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Hy vọng sau những thông tin trên, bạn đọc có thể hình dung và hiểu rõ những quy trình cũng như những thủ tục liên quan đến diện bảo lãnh này. Chúc bạn đọc sẽ có một hành trang thật tốt để có thể thực hiện “giấc mơ Mỹ” của chính bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *